กระบวนการดึงดูดใจ

การจีบกันของมนุษย์ดำเนินไปตามขั้นตอน 5 ขั้นที่คาดเดาได้ เราทุกคนทำตามขั้นตอนเหล่านี้เมื่อพบคนที่ถูกตาต้องใจ

1. สบตา

เธอมองมาอีกฟากของห้องและเห็นผู้ชายที่ชอบ เธอรอจนเขาเห็นเธอ จากนั้นก็สบตาเขาประมาณ 5 วินาทีแล้วค่อยหันไปทางอื่น เขาคอยมองว่าเธอจะหันมาอีกไหม ผูัหญิงต้องส่งสายตาแบบนั้นโดยเฉลี่ย 3 รอบ กว่าผู้ชายทั่วไปจะรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น นั่นคือจุดเริ่มต้นของกระบวนการจีบ

2. ยิ้ม

เธอยิ้มบางๆให้เขาหนึ่งครั้งหรือมากกว่านั้น เป็นรอยยิ้มน้อยๆที่ปรากฏแล้วหายไปอย่างรวดเร็ว เป็นการจงใจเปิดไฟเขียวให้ชายที่เธอสนใจได้เข้ามาพูดคุย น่าเสียดายที่ผู้ชายหลายคนไม่ตอบสนองต่อสัญญานี้ ปล่อยให้ผู้หญิงเข้าใจผิดว่าเขาไม่สนใจเธอ

3. แต่งตัว

เธอเกี่ยวผมเล่นประมาณ 6 วินาที เป็นการสื่อว่าตั้งใจทำสวยเพื่อผู้ชายที่ชอบ เธออาจเลียริมฝีปาก สะบัดผม และจัดเสื้อผ้ากับเครื่องประดับให้เข้าที่ เขาจะตอบสนองด้วยท่าต่างๆ เช่น ยืนตัวตรง แขม่วพุง ยืดอก ขยับเสื้อผ้า แตะผม และเอานิ้วโป้งเกี่ยวเข็มขัดหรือขอบกางเกง ทั้งคู่หันปลายเท้าหรือหันทั้งตัวมาทางอีกฝ่าย

4. พูด

เขาเดินมาหาเธอและพยายามชวนคุยเล็กๆน้อยๆใช้วลีสุดเชยและคำถามเพื่อสร้างความคุ้นเคย เช่น “เราเคยพบกันมาก่อนหรือเปล่าครับ”

5. สัมผัส

เธอหาโอกาสแตะเบาๆที่แขนเขา อาจ “บังเอิญไปโดน” หรือใช้ข้ออ้างอื่น การแตะมือบ่งบอกระดับความใกล้ชิดที่มากกว่าการแตะแขน จากนั้นการสัมผัสแต่ระดับก็จะเกิดซ้ำเพื่อทดสอบว่าอีกฝ่ายพอใจหรือไม่กับระดับความใกล้ชิดนี้ และบอกให้เขารู้ว่าการสัมผัสครั้งแรกไม่ใช่ความบังเอิญ การปัดหรือแตะเบาๆที่ไหล่ของผู้ชายทำไปเพื่อให้เกิดความรู้สึกว่าผู้หญิงห่วยใยภาพลักษณ์หรือสุขภาพของเขาการจับมือทักทายเป็นทางลัดสู่การสัมผัสตัว

ขั้นตอน 5 ขั้นแรกของการจีบนี้อาจดูเป็นเรื่องเล็กน้อยหรือเหมือนเกิดจากความบังเอิญ แต่สำคัญอย่างยิ่งต่อการเริ่มต้นความสัมพันธ์ใหม่ๆ และก็อย่างที่เราได้เห็นมาแล้วว่าเป็นสิ่งที่ผู้ชายส่วนใหญ่รู้สึกว่าเป็นเรืองยาก หสกผู้หญิงต้องการให้ผู้ชายเข้ามาจีบ พวกเธอต้องส่งสารที่ชัดเจน ไม่กำกวม ส่วนผู็ชายก็เพียงแต่ต้องอ่านสารนั้นและตอบสนอง

 

ขอบคุณภาพจาก : www. yahmano. com

ขอบคุณบทความจาก : The BODY LANGUAGE of Love ภาษากายสื่อรัก