ก่อนหน้าที่จะเข้าวงการฟุตบอลเชื่อว่านักกีฬาหลายคนทีเดียวที่ได้ทำงานอย่างอื่นมาก่อนที่จะ เข้ามาสู่วงการกีฬา แต่ก็อาจจะไม่ใช่เสมอไป เพราะนักกีฬาหลายคนเลือกที่จะใช้เงินที่พวกเขาได้มา เพื่อสร้างธุรกิจของตัวเอง
ซึ่งแน่นอนว่ามีนักฟุตบอลระดับโลกหลายคนที่เป็นเช่นนั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาสื่อสังคมออนไลน์ ไม่ว่าจะเว็บไซต์กีฬาฟุตบอล เว็บผลบอลออนไลน์ หรือแม้กระทั่งเว็บไซต์เกี่ยวกับผู้ประสบความสำเร็จทางด้านธุรกิจระดับโลกต่างก็พากันลงข่าวเรื่องราวของ มาติเยอ ฟลามินี นักเตะของทีมฟุตบอลระดับโลกอย่าง อาร์เซนอล เมื่อสืบทราบมาว่านักเตะคนนี้ ไม่ได้มีดีแค่การเล่นฟุตบอลเท่านั้น
เพราะหัวทางด้านธุรกิจของหนุ่มคนนี้เรียกว่าไม่ธรรมดา เป็นนักธุรกิจที่มองการณ์ไกลคนหนึ่งของโลกที่น่าจับตามองทีเดียว เนื่องจากธุรกิจของฟลามินี ไม่ใช่ธุรกิจที่อาศัยเพียงแค่ความโด่งดังของตัวเองแล้วจะประสบความสำเร็จได้เสมอไป ทั้งนี้เนื่องจากธุรกิจที่ ฟลามินี เลือกที่จะร่วมหุ้นทำกับเพื่อนก็คือ ธุรกิจเกี่ยวกับพลังงานทดแทน
ซึ่งแน่นอนว่าหากนำเรื่องของพลังงานทดแทนมานำเสนอในตอนนี้ อย่างไรเสียก็สมารถที่จะทำกำไรได้อย่างมากมายมหาศาลอยู่แล้ว และยิ่งหากมองไปที่อนาคตเราจะพบว่าธุรกิจที่นักเตะชื่อดังคนนี้ทำนี่แหละที่จะช่วยกู้โลกของเราให้กลับมาสดใสอีกครั้ง
จุดเริ่มต้นของธุรกิจพลังงานทดแทนนี้เกิดขึ้นมาเมื่อ 7 ปีก่อน ซึ่งตอนนั้นเขาได้ย้ายไป เล่นให้กับเอซีมิลาน และได้พบกับเพื่อนชาวอิตาลี ทั้งคู่ได้ศึกษาถึงผลกระทบของการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงในปริมาณมากๆ พร้อมกันนั้นก็ได้คิดค้นที่จะสร้างสารที่สามารถทดแทนน้ำมันได้แทบจะทุกชนิดบนโลก ทำให้ได้สารที่ชื่อว่า Levulinic ซึ่งจากการหาข้อมูลของสื่อมวลชน และนักข่าว รวมไปถึง สื่อมวลชนภาคสนามที่อยู่ตามเว็บไซต์ ผลบอลออนไลน์
ทำให้เราได้รู้ความจริงที่น่าตกใจว่า Levulinic ปัจจุบันสามารถที่จะทำรายได้ให้นักเตะคนนี้มากถึง สองหมื่นล้านปอนด์ และมีแนวโน้มที่จะเพิ่มมากขึ้น ทั้งนี้เนื่องจากล่าสุดได้มีการค้นพบว่าน้ำมันเชื้อเพลิงที่มีใช้อยู่ในโลกกำลังจะหมดลงไปในไม่ช้า การสร้างโรงงานพลังงานทดแทนขึ้นมา เท่ากับว่า ฟลามินีเองก็ได้เป็นผู้ที่บุกเบิกเทคโนโลยีใหม่มาช่วยเราประหยัดพลังงานได้มากทีเดียว
จะเห็นได้ว่านักกีฬาไม่จำเป็นต้องเป็นคนที่ถนัดแต่การใช้กำลังอย่างที่หลายคนชอบคิด เพราะความจริงแล้วนักกีฬาในโลกสมัยใหม่มักจะเป็นคนที่มีครบทั้งพละกำลัง และสมอง ทำให้สามารถที่จะทำอะไรได้มากกว่าคนอื่นๆ และรวมไปถึงการมองการณ์ไกลของ มาติเยอ ฟลามินี จะช่วยให้เขาเป็นนักกีฬาที่ร่ำรวยมากที่สุดคนหนึ่งก็ว่าได้ บรรดาสื่อ และเว็บไซต์ผลบอลออนไลน์ได้กล่าวเอาไว้…